Xét nghiệm HIV ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh?

HIV là một loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người. HIV gây tổn thương tới hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể yếu đi, không còn khả năng chống lại được các tác nhân gây bệnh khác.

HIV là gì?

HIV là một loại virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người. HIV gây tổn thương tới hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể yếu đi, không còn khả năng chống lại được các tác nhân gây bệnh khác. Tất cả mọi người đều có thể mắc phải bệnh HIV. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguồn gốc xuất hiện của HIV và hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa, thuốc chủng ngừa. Người bệnh mắc phải HIV sau khoảng thời gian trung bình 5 năm sẽ chuyển sang AIDS và chắc chắn người bệnh sẽ tử vong.

Tác hại của HIV tới cơ thể

HIV không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của người mắc bệnh. Khi xâm nhập vào cơ thể, virus HIV tấn công vào các tế bào bạch cầu, phá hủy chúng làm cho cơ thể người mắc bệnh giảm dần hệ miễn dịch. Tới khi số lượng các tế bào bạch cầu bị phá hủy quá nhiều cơ thể sẽ không còn khả năng miễn dịch, khi đó các mầm bệnh bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Do không còn tế bào bạch cầu, cơ thể không còn khả năng chống đỡ lại mầm bệnh dẫn đến nhiều mầm bệnh nguy hiểm dẫn tới cái chết.

HIV lây nhiễm như thế nào?

>>>Xem thêm: Cơ chế lây bệnh của virut HIV

Virus HIV tồn tại chủ yếu trong máu người bệnh nên con đường lây nhiễm dễ dàng nhất là qua đường máu. Khi sử dụng chung các đồ vật dễ dính máu như dao cạo,  kim tiêm, dụng cụ châm chích,… hay viết thương có chảy máu khi tếp xúc với máu người bệnh thì hoàn toàn có khả năng mắc bệnh HIV. Virus HIV còn tồn tại nhiều trong tinh dịch cũng như âm đạo nên quan hệ tình dục với người mắc HIV cũng dẫn đến mắc bệnh. Và hiển nhiên nếu người mẹ bị nhiễm HIV thì khi mang thai bào thai sẽ bị nhiễm virus HIV.

Các dấu hiệu và diễn biến của bệnh HIV

Ở giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh cơ thể sẽ có những dấu hiệu như: sốt, cơ thể mệt mỏi, đau nhức tay chân, và xuất hiện một số dấu hiệu khác giống như bị cảm cúm.

Giai đoạn nhiễm trùng không triệu chứng: lúc này số lượng tế bào bạch cầu chưa bị phá hủy nhiều nên cơ thể sẽ chưa gặp nguy hiểm. Thậm chí nếu không xét nghiệm máu người bệnh cũng không thể biết rằng mình đã mắc phải HIV.

Giai đoạn phát bệnh: sau thời gian từ vài tháng tới vài năm khi số lượng bạch cầu bị phá hủy tăng lên, cơ thể bắt đầu giảm bớt khả năng miễn dịch. Lúc này ở người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như sút cân, sốt lâu ngày không khỏi, nổi hạch, tiêu chảy,… Các triệu chứng kéo dài và người bệnh hay mắc bệnh hơn.

Giai đoạn AIDS: Lúc này số lượng tết bào bạch cầu bị phá hủy gần hết, cơ thế mất hoàn toàn khả năng miễn dịch. Người bệnh dễ dàng bị nhiễm các virus gây bệnh nguy hiểm như: viêm màng não, viêm phổi, viêm ruột, ung thư,… và người bệnh sẽ tử vong trong khoảng thời gian không quá 2 năm.

Cách phòng bệnh HIV

HIV là bệnh rất nguy hiểm và hiện nay chưa có thuốc chữa nhưng chúng ta hoàn thành có thể phòng tránh bệnh HIV bằng các phương pháp sau:

  • Không sử dụng chung các vật dễ dính máu, nếu buộc phải dung chung thì cần phải khử trùng đúng cách.
  • Không quan hệ tình dục bừa bãi nhất là đối với người mãi dâm vì họ là những người có nguy cơ cao mắc bệnh HIV. Nếu vợ hoặc chồng mắc HIV thì khi qua hệ phải sử dụng bao cao su để tránh lây bệnh.
  • Không tiếp xúc với người mắc HIV khi trên cơ thể có vết thương chảy máu. Chỉ nên truyền máu tại các cơ sở uy tín, máu đã được kiểm tra không có virus HIV.
  • Phụ nữ mắc HIV thì không nên có thai vì sẽ truyền bệnh sang con.

Xét nghiệm HIV ở đâu tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Bệnh viện Ngọc Thạch

 Tại đây xét nghiệm miễn phí dành riêng cho người quan tâm đến HIV. Bệnh viện luôn tạo cho người tới xét nghiệm tâm lí thoải mái, cũng như cởi bỏ tâm lí e dè của người bệnh. Với các y bác sĩ tay nghề cao, thiết bị tiên tiến sẽ mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác nhất. Địa chỉ 12 Hồng Bàng, phường 12, quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.

 Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện có dịch vụ tham vấn xét nghiệm HIV tự nguyện và miễn phí, mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Xóa bỏ những rào cản, động viên người mắc bệnh, điều điều trị những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh cao. Địa chỉ 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

 >>>Xem thêm:  Xét nghiệm HIV ở đâu uy tín?

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Xin mời bạn chọn tỉnh thành:

Đóng