Mách bạn 11 địa điểm xét nghiệm HIV uy tín ở Đà Nẵng

Hiện nay, căn bệnh HIV/AIDS ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là tình trạng nguy hiểm bởi hiện vẫn chưa tìm ra thuốc chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh mà chỉ có các phương pháp hỗ trợ, kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Vì vậy, đã có rất nhiều bệnh viện và trung tâm triển khai các chiến dịch xét nghiệm HIV cho người dân, trong đó có Đà Nẵng là một điển hình.

 HIV là gì?

HIV có tên đầy đủ là Human Immunodeficiency Virut là một loại virut gây suy giảm miễn dịch ở người. Khi mắc Virut này, cơ thể sẽ không còn khả năng chống lại các bệnh tật và sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng…dẫn tới tình trạng cơ thể mắc rất nhiều loại bệnh từ ung thư đến lở loét ngoài thân.

HIV chỉ gây suy giảm miễn dịch ở người mà không gây bệnh cho các loài động vật khác. Tuy nhiên, loại virut này lây lan từ người sang người rất nhanh bằng các con đường khác nhau như: quan hệ tình dục, dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh, lây từ mẹ sang con và qua đường máu.

Virut HIV không thể sống trong không khí như bình thường, nước hoặc thức ăn vì nó chỉ sống trong dịch cơ thể như máu, tinh dịch…Tuy nhiên, nó có thể vẫn tồn tại trong máu khô từ 2-7 ngày, vì vậy nếu sử dụng lại bơm kim tiêm hay dụng cụ ngoáy tai  và một số loại dụng cụ khác mà đã có dính dịch của người bệnh thì rất dễ lây nhiễm.

Biểu hiện khi nhiễm HIV như thế nào?

>>>Xem thêm: Cơ chế lây bệnh của virut HIV

Khi đã nhiễm HIV thường không có biểu hiện ngay ra bên ngoài mà sẽ mất một khoảng thời gian tiềm ẩn, rồi mới phát bệnh với chứng suy giảm miễn dịch và biểu hiện giai đoạn cuối là các nhiễm trùng như lở loét khắp cơ thể cùng các khối u bên trong. Một số biểu hiện sớm khi mới nhiễm virut như: 

- Sốt: là hiện tượng sớm và phổ biến nhất sau khi đã bị nhiễm HIV, cơn sốt thường vượt quá 38 độ C và kéo dài đến 2 tuần.

- Cơ thể mệt mỏi.

- Các cơ bắp và khớp đau nhức.

- Sưng hạch bạch huyết: thường gặp nhất là ở cổ và nách.

- Đau họng và đau nhức đầu.

- Nổi ban đỏ trên cơ thể.

- Bị viêm phổi.

- Bị giảm sút cân mà không có nguyên nhân.

- Cảm thấy lo lắng, bồn chồn.

- Buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

- Vùng sinh dục bị nổi mụn rộp và herpes.

- Đêm ngủ hay bị ra mồ hôi.

- Móng tay có sự thay đổi như: đổi màu, cong và dày hơn.

- Cơ thể ngứa ran và nóng.

Địa điểm xét nghiệm HIV tại Đà Nẵng.

Khi đã tiếp xúc với mầm bệnh hoặc có các biểu hiện đã mắc HIV, thì cần lập tức đến các trung tâm cũng như bệnh viện để tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết. Quy trình xét nghiệm HIV được tiến hành rất nghiêm túc và đảm bảo cho kết quả chính xác.

Bệnh phẩm là huyết thanh hoặc huyết tương được lấy đảm bảo liều lượng và chất lượng.

Việc xét nghiệm được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên ngành với chuyên môn cao, sử dụng máy móc thiết bị hiện đại, quy trình đảm bảo.

Trước khi xét nghiệm sinh phẩm phải ổn định ở nhiệt độ phòng.

Phiếu xét nghiệm ghi chính xác họ tên và thông tin bệnh nhân.

Khi đã có kết quả âm tính hay dương tính sẽ thông báo chính xác đến người bệnh.

Một số địa điểm thực hiện xét nghiệm HIV đảm bảo tại Đà Nẵng:

1. Trung tâm tư vấn và dịch vụ SKSS-Hội KHHGĐ thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 242 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 051135614132.

2. Góc thân thiện Hòa Phát

Địa chỉ: Trạm Y tế Hòa Phát, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Điện thoại: 051136833653.

3. Góc thân thiện Thọ Quang

Địa chỉ: Trạm Y tế Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3848 321.

4. Phòng tư vấn sức khỏe cộng đồng

Địa chỉ: K311/42, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3727405.

5. Trung tâm y tế quận Thanh Khê

Địa chỉ: 62/63 Hà Huy Tập, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3710 1723.

6. Bệnh viện Da Liễu

Địa chỉ: 91 Dũng Sĩ Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3822 5764.

7. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà

Địa chỉ: Sơn Trà, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3847 2455.

8. Trung tâm Y tế Hải Châu

Địa chỉ: 90 đường Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3822 0126.

9. Trung tâm y tế Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ: Đường Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn. Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3950 2687.

10. Trung tâm y tế Liên Chiểu

Địa chỉ: Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3841 6458.

11. Trung tâm y tế Hòa Vang

Địa chỉ: Hòa Thọ, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 3670 835.

HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ với sức lây lan nhanh chóng và rộng rãi. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị vì vậy khi đã mắc bệnh thì chỉ sống chung cho đến khi tử vong. Để tránh sự lây lan mỗi bệnh nhân cần có ý thức phòng tránh bệnh cho người khác bằng cách thực hiện xét nghiệm và điều trị bệnh một cách nhanh chóng, kịp thời.

>>>Xem thêm: Xét nghiệm HIV ở đâu uy tín?

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Câutom-b uk-grid uk-grid-="cide adathi-k-grid-match="{target:'> ="cl> .title"><'} adathi-k-grid-max 0 > < ét ng2"s="uk-panel-title">Câu
ợi vũ B c Sĩ
/kien-thucgioo-thieu/thiet-ba-cu-da-nah-ham/14-giai-">Tải xb k sử dệhuoronhiệm sàng l
/kien-thuccomponv i/
/kien-thucve> ợahô ch
/kien-thucgioo-thieu/doo-thc-benh-.maho-ni-hoc-y oi">ợng n c chínhiệnc
/kien-thucquy-trinh- -mau">Quyuorìnhii xyái u
/kien-thucthac-mac/105-ga-ipan> hường gặp
< ét ng2"s="uk-panel-title">Câu
Vkhinghuoy
/kien-thucve> Camả cói xétchg? tôi
/kien-thuclmahohclaLim trệ
/kien-thucau nh-sa"> bchim-cat-gan-ti Chínhis ch oái tt qhuoinh3
< ét ng2"s="uk-panel-title">Câu
/kien-thuc-xet-nghiem/14-giai-">Ki hiệnc xém sàng l
/kien-thuchop-thc-m/14-giai-">Hợp tác xém sàng l br />/ / ng">áhứcái xétkhách hàhg br />/ Câu< ét ng2"s=="panel-content">
Hotli :ivsoronh>Email:ivsoronh> info@xande .vn
Câu _pan claFollow Us:ivs
: src; / Câu -th na/kien-thucve> Gi ng gng lu -nghi/ /li>/kien-thucgioo-thieu/taga-aia-n-da-nhpaTầ gììn sứáinh/ /li>/kien-thucgioo-thieu/doo-thc-benh-.maho-ni-hoc-y oi">Vkhiợng n c - Binh vt nghixéththư Y Hà Ni/ /li>/kien-thucgioo-thieu/doo-thc-benh-.mahobenh-n"> t-doo-trghieuong">Vkhiợng n c - Binh vt nghiBinh Ngng lc g ngTrghi ươhi/ /li>/kien-thucgioo-thieu/thiet-ba-cu-da-nah-ham/14-giai-">Tải xb k sử dệhung aệm sàng l /li>/kien-thucgioo-thieu/doo-ngu-thc-si">ợi vũ b c sĩ /li>/kien-thucgioo-thieu/thiisa-t--ga-xande paTẺn xéththn Xande //ul /li>/kien-thucdatam/14-giai-">xtaệm sàng l /li>/kien-thuhttps://my.xande .vn/" target="_blanklaKẾT QUẢ XÉT NGHIỆM /lil2-sociauk-lerv id=/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--t/li>/kien-thucdi"> vu/sga-chopha-na-mu-p-u-nu">Sc ung thư phuomang0rện l /li>/kien-thucdi"> vu/sga-chopha-na-mu--bao-goi">Sc ung thư phuomangi bao gồ /li>/kien-thucdi"> vu/kai--tn-ng-uan-can-an-da-nh-ch">Khức năng thận đgan dành ch /li>/kien-thucdi"> vu/sga-chophvirus-.mabao-n">Sc ung thư virus viê bao /li>/kien-thucdi"> vu/kai--tn-ng-uan-can-105h">Khức năng thận định /li>/kien-thucdi"> vu/theo-doo-d> riobenh-n"cho-no-thao-duong">Theo dõhiđikhi ornb nh n áo đường hơn đ /li>/kien-thucdi"> vu/g-ucho-ocho-no-thao-duong">Cán đái tháo đường dành ch /li>/kien-thucdi"> vu/x/14-giai--hiv-cho-nnhpaệm chẩn đHIV n đ-nnh /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--huyecat-gand= nghiệm cơ bảnhuyi xệnch /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--i-ga-yuoi-g nghiệm cơ bản người gầy là ià /li>/kien-thucdi"> vu/sga-chophthara-calan-2">Sc ung thư thar ntừ tut p11 g i hiut p13 /li>/kien-thucdi"> vu/sga-chophthara-ca3">Sc ung thư thar ntừ tut p15 g i hiut p22 /li>/kien-thucdi"> vu/sga-chophthara-ca4">Sc ung thư thar ntừ tut p32 g i hiut p36 /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--tmahohga-n"choi-ga-uo-goi"> nghiệm cơ bản qh n người glạo gồ /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--tmahohga-n"choi-ga-bao-goi"> nghiệm cơ bản qh n người g bao gồ /li>/kien-thucdi"> vu/x/14-giai--tệm chẩn đtổhuquát người or dy ng16iu /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--t nghiệm cơ bản ổhuquáttry cthì i góthar /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-giai--sotamuaiohuyec"> nghiệm cơ bảnsốtan thhuyi x /li>/kien-thucdi"> vu/theo-doo-tmaho riahovirus-i-ga-yuoi-moi-maphviabao-n-b"> nghiệm cơ bảntheo dõhiti hirhn virus i gầy làmy ngphátá bn viê bao B /li>/kien-thucdi"> vu/goi-x/14-gia-m-rubell nghiệm cơ bảnRubell /li>/kien-thucdi"> vu/x/14-giai--i--n-t -miahnd= nghiệm cơ bảnc t mng ch //ul /li>/kien-thuckhuye-daai naKHUYẾN MÃI /lil2-sociauk-activclaskien-thuckxet-nghiem/14-giai-">Ki hiệnc xm sàng l //ul ns2-art-w-k-fixed l <="pl2-sociauk-tixed l p a" <="pl2-sociatix-mobil"f <="pl2-sociau nh-oron oval-butt n fa fa-pencil-squar"-o Câu e n fa fa-p-gae viaw');
Xinmy làbthththn ỉnhingư: ivpd < Hà Ni/ butt
Hồ Chí Minh butt
< Còn ny cAn Gi ngBà Rah- VũgóTàuBncGi ngBnc Lim uBìnhiDươhiCao BnngCà MauCòt pThơà Nngxk Nqhxk LnkĐgóNarĐ bn Bim tĐgóT p i LarHà Gi ngHà NamH nghiDươhiH nghiPhòhiH nu Gi ngHưgóYm tK nhiHòaKim trGi ngKotfTu-Lar ChâuLi chCarLimiợngPhú ệnPhú Ym tQcònhg NamQcònhg NgãiSth LaScc Trn Th đNguym tThanhiHóaThừa im tr- HcòT Gi ngTuym t Qu ngYm t B i */ ivdiv> ad/ ad/viawthrough