Những người bị tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không?

Chế độ ăn uống với bà bầu vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như của mẹ bầu. Trong đó, nước dừa được xem là đồ uống mẹ bầu nên sử dụng vừa có tác dụng cung cấp nước lại giúp bé có làn da trắng hồng. Tuy nhiên hiện nay lại có nhiều thông tin trái chiều về việc mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mọi người hãy cùng Xander theo dõi thông tin dưới đây.

 

 

Thông tin về bệnh tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng mà nhiều mẹ bầu gặp phải, Theo thống kê có từ 2 - 10% mẹ bầu mắc phải, nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra chủ yếu là do khi mang thai, mẹ bầu ăn uống, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại lười vận động, chính vì vậy mà lượng đường tăng dẫn đến tăng cân và bị tiểu đường. Nhưng bị tiểu đường thai kỳ sẽ giảm dần và hết sau khi sinh em bé.

Khi bị tiểu đường thai kỳ nếu không được phát hiện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Khi đó, mẹ bầu có thể bị ảnh hưởng như tăng nguy cơ bị sảy thai, hiện tượng thai chết lưu hay tình trạng nhiễm trùng, tiền sản giật, băng huyết sau sinh… Với thai nhi nguy cơ cao bị dị tật, chậm phát triển, suy hô hấp hay thậm chí là tử vong…

Bị tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không?

Bị tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không? Đây là điều mà rất nhiều mẹ bầu thắc mặc, bởi sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên một trong những tác dụng của nước dừa với bà bầu là giúp lưu thông máu rất tốt với người bị tiểu đường bởi chất xơ và axit amoni có trong nước dừa giúp cản trở việc hấp thu đường của cơ thể.

Chính vì vậy, nhưng người thắc mắc tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không? thì vẫn có thể uống được. Tuy nhiên, mẹ bầu khi đó cần chú ý uống đúng cách và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về tình trạng của cơ thể trước khi dùng.

Uống nước dừa đúng cách khi bị tiểu đường thai kỳ

Không uống nước dừa quá nhiều

Đây là điều mẹ cần lưu ý, vì không phải sử dụng cái gì nhiều cũng là tốt. Nó chỉ phát huy tác dụng achaten-suisse.com nếu được sử dụng hợp lý. Mặc dù tốt cho bệnh tiểu đường, nhưng trong thành phần của nước dừa vẫn có chứa một lượng đường. Mỗi ngày, mẹ chỉ nên uống 1 quả dừa, không nên ăn cùi dừa vì nó sẽ không tốt cho tình trạng bệnh (cùi dừa có chứa nhiều axit béo no).

Hạn chế uống nước dừa vào buổi tối

Theo đông ý, nước dừa có tính hàn, giữ nước, lợi tiểu đồng thời giúp ngăn ngừa viêm đường tiết niệu do đó khi mẹ bầu uống nước dừa vào buổii tối sẽ khiến mẹ phải đi tiểu đêm nhiều làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của mẹ bầu.

Hạn chế uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ

Giai đoạn đầu luôn là giai đoạn mẹ cần quan tâm, chú ý nhất bởi chỉ một sơ xảy nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của bé. Đây cũng là giai đoạn mà mẹ thường bị ốm nghén rất khó chịu nên khi uống nước dừa càng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn nhất là khi mệt mỏi thì mẹ càng không nên uống nước dừa.

Người bị huyết áp thấp không nên uống nước dừa

Với trường hợp mẹ bầu có tiền sử bị huyết áp thấp hay bị suy nhược cơ thể thì cũng không nên tự ý uống nước dừa. Khi đó mẹ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Chắc hẳn sau khi tham khảo thông tin trên các mẹ bầu đã biết bị tiểu đường thai kỳ có nên uống nước dừa không? cũng như các sử dụng nước dừa hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé đồng thời không lãng phí dinh dưỡng và lợi ích mà nước dừa mang lại cho mẹ bầu.