Xét nghiệm máu cho bà bầu hết bao nhiêu tiền?

Đối với chị em trong giai đoạn mang thai, việc thực hiện các xét nghiệm là rất quan trọng. Trong đó phải kể đến làm xét nghiệm máu, đây là xét nghiệm có vai trò lớn để phát hiện ra nhiều bệnh lý. Và thắc mắc của nhiều người là không biết xét nghiệm máu cho bà bầu hết bao nhiêu tiền? Vì vậy hãy cùng Xander tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu cho bà bầu bao gồm những gì?

Hiện nay, xét nghiệm máu cho bà bầu hết bao nhiêu tiền? phụ thuốc vào nội dung làm xét nghiệm máu cho bà bầu tại các cơ sở y tế trên cả nước mà có mức phí khác nhau. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm máu, bao gồm thực hiện những nội dung cơ bản như:

1. Huyết đồ

Để có thể có được kết quả phân tích Số lượng hồng cầu, số lượng bạch cầu, số lượng tiểu cầu, lượng huyết sắc tố, hematocrit, thể tích trung bình hồng cầu, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu... để đánh giá nhiều bệnh lý.

Blood samples in a rack; Shutterstock ID 154830329; PO: aol; Job: production; Client: drone

2. Đường huyết

Kiểm tra khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc mắc hội chứng huyết áp cao khi mang thai. Nếu xét nghiệm đường trong nước tiểu dương tính thai phụ có khá năng mắc bệnh tiểu đường.

3. Xét nghiệm nhóm máu

Phụ nữ mang thai cần được kiểm tra yếu tố Rh (qua xét nghiệm máu) bởi vì điều này rất quan trọng. Thai phụ sẽ được chăm sóc đặc biệt nếu bản thân âm tính với Rh (Rh-) trong khi người chồng dương tính với Rh (Rh+).

Thông thường, kết quả xét nghiệm thường thấy về Rh là:

- Người mẹ (Rh+), người bố (Rh+), con (Rh+): bình thường.

- Người mẹ (Rh+), người bố (Rh-), con (Rh+ hoặc Rh-): bình thường.

- Người mẹ (Rh-), người bố (Rh-), con (Rh-): bình thường.

- Người mẹ (Rh-), người bố (Rh+), con (Rh+ hoặc Rh-): cần tiêm miễn dịch globulin.

Ngoài ra còn làm thêm những xét nghiệm khác như TS, TP, TCA, HIV...

Vậy xét nghiệm máu cho bà bầu hết bao nhiêu tiền?

Có thể nói việc xác định xét nghiệm máu cho bà bầu hết bao nhiêu tiền sẽ không có một mức phí cụ thể, vì nó sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn là xét nghiệm như thế nào? Và các loại xét nghiệm thực hiện, kỹ thuật xét nghiệm là gì...

xet-nghiem-mau-khi-mang-thai

Hiện nay theo thông tin mà Xander vừa cập nhật, bảng giá xét nghiệm tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh

năm 2016 thì có gái dịch vụ dành riêng cho xét nghiệm máu như sau:

- Huyết đồ: 60.000 đồng

- Đường huyết: 25.000 đồng

- Nhóm máu: 70.000 đồng

- TS, TP, TCA: 100.000 đồng

- HIV: 100.000 đồng

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc xét nghiệm máu để định nhóm máu ABO và Rh có mức chi phí là 120.000 đồng; định nhóm máu Rh chi phí 60.000 đồng.

Vì vậy các chị em không nên lo lắng quá đến việc xét nghiệm máu cho bà bầu hết bao nhiêu tiền, tùy thuộc vào nhiều yếu tố và các dịch vụ mà bạn lựa chọn thì sẽ có mức phí hợp lý theo giá niêm yết của các cơ sở y tế.

(Nguồn ViCare.vn)

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Xin mời bạn chọn tỉnh thành:

Đóng